Đảo ngọc Phú Quốc là một trong những điểm đến đầu tư du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh nhất phía Nam hiện tại với hàng loạt quy hoạch hạ tầng hướng đến thúc đẩy nền du lịch địa phương, tăng thu hút nhóm du khách có khả năng chi trả cao từ trong nước lẫn quốc tế. Với quy hoạch giao thông bài bản, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và tiềm năng phát triển rộng mở, trong giai đoạn 2010-2019, tốc độ tăng trưởng GRDP của địa phương này đạt trên 38% mỗi năm, gấp 6 lần mức bình quân cả nước, theo UBND huyện Phú Quốc.

Từ năm 2014, khi Phú Quốc được công nhận là đô thị loại II, hạ tầng đảo đã được cấp vốn đầu tư mạnh mẽ. Trong đó, hơn 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống điện, 1.600 tỷ đồng cho cảng hành khách quốc tế, 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay. Với hàng loạt công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, Phú Quốc có đầy đủ điều kiện phát triển mạnh về hạ tầng để trở thành vùng đất đáng sống hàng đầu khu vực.

Từ những lợi thế đầu tư mạnh mẽ, tính đến nay, Phú Quốc đã thu hút hơn 300 dự án với tổng diện tích gần 11.000 ha - chiếm hầu hết các tọa độ "vàng" ven biển của đảo ngọc, trong đó phần lớn là các dự án căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn, shophouse... Trong đó, loại hình biệt thự hướng đến nhu cầu ở thực được cho là có nhiều tiềm năng phát triển.

Loại hình BĐS nào được hưởng lợi nhất khi Phú Quốc là Thành phố đảo?

Phối cảnh dự án The Residence Phú Quốc do HTDT Corp đầu tư. Ảnh phối cảnh: HTDT Corp.

Các chuyên gia cho bằng bên cạnh các dự án nghỉ dưỡng, hiện phân khúc biệt thự đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài cũng giàu tiềm năng và hứa hẹn thu hút người mua. Thời gian tới, khi đề xuất thành lập thành phố Phú Quốc được phê duyệt, bất động sản tại địa phương này sẽ tiếp tục bứt phá, trở thành điểm đến hàng đầu khu vực. Do đó, việc phát triển những dự án có không gian sống cao cấp, hướng đến nhóm cư dân tinh hoa được cho là chiến lược đầy hứa hẹn.

Theo đề án mới công bố, thành phố Phú Quốc sẽ có quy mô dân số 177.540 người, bao gồm hai phường Dương Đông, An Thới và 6 xã. Trong đó, phường Dương Đông sẽ là đô thị trung tâm, cửa ngõ giao lưu quốc tế thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo. Năm 2030, phường Dương Đông được dự báo có quy mô dân số 240.000 người. Như vậy, quy hoạch thành phố Phú Quốc và phường Dương Đông mới sẽ đón hàng chục nghìn người dân, trong đó có nhóm chuyên gia, nhân sự cấp cao, doanh nhân mong muốn tìm kiếm không gian sống lâu dài, yên bình, gần gũi với thiên nhiên.

Loại hình BĐS nào được hưởng lợi nhất khi Phú Quốc là Thành phố đảo? - 1

Biệt thự được thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc Tây Ban Nha. Ảnh: HTDT Corp.

Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng thượng lưu với những yêu cầu khắt khe về không gian sống, các chủ đầu tư cần tư duy phát triển dự án khác biệt. Bởi quỹ đất "vàng" dành cho phát triển bất động sản tại đảo ngọc sắp cạn, việc xây dựng không gian sống thượng lưu chuẩn mực cũng là một bài toán khó.

Đơn cử tại dự án biệt thự The Residence Phú Quốc do Công ty CP Tập đoàn Hạ tầng Đô thị Corporation triển khai, để cư dân thuận tiện di chuyển đến trung tâm hành chính, sân bay, cảng biển và các địa danh du lịch quan trọng, quần thể biệt thự khép kín này sẽ được đặt ngay tại trung tâm Bãi Trường, Dương Đông. Nội khu dự án sẽ có trung tâm thương mại cao cấp rộng 2.000 m2 với rạp chiếu phim đầu tiên của đảo, sân BBQ, vườn organic, khu fitness & yoga tầm nhìn 360 độ lưng tựa núi mặt hướng biển...

Khi Phú Quốc được "thăng cấp" lên thành phố, mô hình biệt thự lưu trú dài hạn hứa hẹn hưởng lợi.

Loại hình BĐS nào được hưởng lợi nhất khi Phú Quốc là Thành phố đảo? - 2

Dự án phát triển chuỗi tiện ích cao cấp phục vụ cư dân thượng lưu. Ảnh phối cảnh: HTDT Corp.

"Mỗi căn biệt thự tại The Residence Phú Quốc sẽ có giấy chứng nhận quyền sở hữu riêng với diện tích đất từ 126-488 m2, đem lại tiềm năng lớn trong tương lai", đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Ngay trước thời điểm chuyển mình của đảo ngọc, The Residence Phú Quốc hứa hẹn trở thành một "đấu thủ" mạnh trên cuộc đua đầu tư bất động sản cao cấp tại điểm đến nổi tiếng này.