Nghị quyết 1109/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Phú Quốc mở ra vận hội phát triển mới cho thành phố Đảo đầu tiên của Việt Nam và đem lại cơ hội vàng cho những nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản đảo Ngọc sẽ chuyển động như thế nào từ cơ chế mới của thành phố? là câu hỏi được nhiều chuyên gia bất động sản và văn hóa phân tích sôi nổi trong buổi tọa đàm "Đầu tư bất động sản Phú Quốc 2021: Giao điểm vận hội và văn hóa bản địa" vừa được diễn ra ngày 19.12. Chương trình cũng thu hút rất đông các nhà đầu tư đến tham dự hoặc theo dõi qua Livestream trực tuyến trên kênh VTV24 và báo điện tử CafeF.

Dự báo lạc quan từ nhiều góc nhìn

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, dòng tiền đổ vào BĐS ở Phú Quốc vẫn tăng bất chấp dịch Covid-19 chứng tỏ đề án nâng cấp thành phố đã có tác động tích cực. Từ cái nền là cơ chế mới cho thành phố, Phú Quốc sẽ có thêm nguồn ngân sách để phát triển hạ tầng xứng tầm với vị thế mới. Đi kèm đó, thời gian tới, sẽ có thêm các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều người sẽ chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống, kinh doanh, thậm chí là địa điểm an dưỡng tuổi hưu… Quy hoạch thành phố Phú Quốc mới sẽ đón hàng vạn người di cư từ đất liền ra đảo. Trong đó, chủ yếu là gia tăng cơ học với một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án trên đảo. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để đầu tư sinh lời.

Đầu tư bất động sản 2021: Phú quốc đang là mảnh đất vàng sinh lời cho các nhà đầu tư - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Shark Hưng chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Đồng tình với quan điểm này, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) - Phó Chủ Tịch CLB BĐS Việt Nam nói vui: "Đầu tư vào thành phố rõ ràng hấp dẫn hơn đầu tư vào cấp huyện" và đặc biệt nhấn mạnh vào tốc độ gia tăng dân số là yếu tố hấp dẫn cho thị trường bất động sản nơi đây. Tuy nhiên, để đáp ứng đủ nhu cầu an cư thiết thực của những cư dân chất lượng cao là điều không dễ, bởi quỹ đất vàng trên đảo đã sắp cạn và việc xây dựng không gian sống chuẩn mực không hề đơn giản. Phú Quốc cần những tư duy đột phá từ những mô hình, sản phẩm mới. Ví dụ như dự án đang rất "hot" tại Đảo Ngọc là The Residence Phú Quốc, để cư dân thuận tiện di chuyển đến trung tâm hành chính, sân bay, cảng biển và các địa danh du lịch quan trọng… quần thể "compound villa" này được nhắm đến đặt ngay tại trung tâm Bãi Trường - "con đường tỷ đô" của Phú Quốc. Trong nội khu dự án sẽ có trung tâm thương mại cao cấp rộng 2000m2 với rạp chiếu phim đầu tiên của đảo, sân BBQ, vườn Organic, khu Fitness & Yoga view Panorama,…phục vụ những chủ nhân đẳng cấp. Dự kiến, với những điều kiện như hiện tại, sau The Residence Phú Quốc, có thể còn rất lâu, Đảo Ngọc và đặc biệt là Bãi Trường mới có dự án "compound villa" tiếp theo. Vì vậy, điều kiện sinh lời là chắc chắn nhưng "tấm vé" không nhiều, cần nhanh tay nắm bắt.

Đầu tư bất động sản 2021: Phú quốc đang là mảnh đất vàng sinh lời cho các nhà đầu tư - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà báo Trương Anh Ngọc, từ góc nhìn của nhà văn hóa nghiên cứu quy hoạch của nhiều đô thị trên thế giới, chia sẻ quan điểm: Bãi Trường chính là điểm nhấn quy hoạch, là xương sống của quy hoạch Phú Quốc. Nơi đây vừa có bãi tắm đẹp vừa là tuyến đường trọng yếu kết nối từ trung tâm đảo xuống khu đô thị mới Nam đảo, hầu hết các dòng chảy du khách cũng như dòng chảy lợi nhuận đều sẽ đi qua đây. Khu vực này hiện đang tập trung hơn 70% dự án bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch tại Phú Quốc. Vì vậy, Bãi Trường sẽ là điểm đầu tư bền vững, ít chịu tác động thay đổi quy hoạch tại Đảo Ngọc.

Lựa chọn mô hình đầu tư nào tại Bãi Trường?

Bà Hoàng Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị, một trong những chủ đầu tư uy tín hàng đầu tại Phú Quốc chia sẻ: Nếu khu phức hợp Bãi Trường trở thành đô thị trung tâm, nhiều tồn tại của du lịch Đảo Ngọc sẽ có hướng giải quyết. Một trong số đó là vấn đề hệ thống dịch vụ nhà hàng, khách sạn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Dù Phú Quốc đang có gần 20.000 phòng nghỉ, nhưng với tốc độ tăng trưởng du lịch hằng năm trung bình 20-30%, chưa năm nào đón dưới 4 triệu du khách, thời gian lưu trú trung bình 2,4 ngày thì hệ thống trên vẫn chưa đủ đáp ứng. Đồng thời, với quy hoạch mới, dự kiến dân số khu vực Bãi Trường sẽ lên đến khoảng 50.000 người, phần nhiều trong số đó là nhân sự cao cấp làm việc cho các tập đoàn dọc tuyến đường này. Đây chính là lý do Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị của bà đang đầu tư xây dựng khu Tổ hợp biệt thự The Residence Phú Quốc để đón đầu dòng chảy lợi nhuận đầy tiềm năng. Với vị trí hiếm có tại Bãi Trường, mặt tiền rộng 200m và hệ thống tiện ích đẳng cấp, quần thể biệt thự này vừa đáp ứng được nhu cầu lưu trú dài hạn của cư dân tinh hoa, vừa là không gian kinh doanh hấp dẫn, giải quyết nhu cầu mua sắm, giải trí của cả người dân và du khách khi đi qua Bãi Trường.