Công bố đồ án Quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040

Ngày 21 - 06 - 2024

Hội nghị do UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.

Đại biểu xem giới thiệu đồ án quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040.
Đại biểu xem giới thiệu đồ án quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh cho biết quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lần đầu vào năm 2005. Qua hơn 15 năm thực hiện quy hoạch chung, từ một huyện đảo hoang sơ, Phú Quốc đã có sự phát triển vượt bậc, trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới.

Nhiều năm liền, TP. Phú Quốc trở thành một trong những điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư. Nhiều công trình, dự án có quy mô lớn được triển khai, đã làm thay đổi diện mạo đô thị Phú Quốc ngày càng hiện đại. Tăng trưởng kinh tế, du lịch của Phú Quốc đóng góp quan trọng vào tăng trưởng cho tỉnh Kiên Giang và cả nước. Đặc biệt, ngày 9-12-2020, huyện Phú Quốc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận là thành phố.

“Đồ án quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là kết quả của một quá trình nghiên cứu, tổ chức lập, tham vấn ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước; ý kiến góp ý của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư và nhân dân TP. Phú Quốc, được hội đồng thẩm định thông qua và đánh giá cao về chất lượng đồ án”, đồng chí Lê Quốc Anh nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh đồ án quy hoạch lần này là cơ sở pháp lý rất quan trọng để tỉnh Kiên Giang quản lý, thu hút đầu tư và triển khai các chương trình phát triển đô thị, lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết hình thành các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung trên địa bàn TP. Phú Quốc và triển khai thu hút đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang lãnh đạo, chỉ đạo Thành ủy, UBND TP. Phú Quốc, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh phối hợp với các bộ, ngành có liên quan sớm triển khai các công việc trọng tâm như xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch và tổ chức rà soát, điều chỉnh, phê duyệt các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị.
Địa phương rà soát các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là các dự án hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy định; tuân thủ quy hoạch, điều kiện và tuân thủ quy chuẩn về quy hoạch xây dựng và theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch đô thị, xây dựng, đất đai, đầu tư nông nghiệp, về các quy định pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành khác có liên quan bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ trong quy hoạch, đầu tư phát triển và đáp ứng yêu cầu quản lý tại TP. Phú Quốc.

Tỉnh Kiên Giang sớm xây dựng và ban hành chương trình phát triển đô thị, quy chế quản lý kiến trúc để quản lý, tạo dựng các công trình kiến trúc có tính đặc trưng, tính biểu tượng đặc sắc và là cơ sở để tập trung đầu tư, hướng đến TP. Phú Quốc đạt tiêu chuẩn đô thị loại I.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị (giữa) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 cho lãnh đạo TP. Phú Quốc.
Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị (giữa) – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 cho lãnh đạo TP. Phú Quốc.

Quá trình tổ chức thực hiện quy hoạch mới được công bố ngày hôm nay cần phải bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng, hệ thống sông suối tự nhiên, các không gian ven biển, các không gian sinh hoạt công cộng, các giá trị thiên nhiên, nhân văn có bản sắc riêng của TP. Phú Quốc.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh cần phải quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; quản lý và bảo vệ khu vực ven biển, vùng bảo tồn biển, các khu di tích, di sản trên địa bàn thành phố… Quản lý chặt chẽ việc đầu tư phát triển phù hợp với định hướng phát triển các chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch, yêu cầu về không gian, kiến trúc, cảnh quan theo đồ án quy hoạch, bảo đảm việc xây dựng đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của TP. Phú Quốc…

Tin tức

Ngày 17 - 07 - 2024

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đón “làn gió mới” tiềm năng

Là thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cả nước, Phú Quốc đang đón làn

Ngày 11 - 07 - 2024

Đảo Phú Quốc được bình chọn đẹp thứ hai thế giới

Phú Quốc đứng thứ hai, sau Maldives trong 25 đảo và quần đảo được du khách quốc tế bình chọn

Ngày 06 - 07 - 2024

Lagom Phu Quoc – Hiện thân đúng nghĩa của bất động sản nghỉ dưỡng

Một Second home đúng nghĩa, tọa lạc tại vị trí mang giá trị nghỉ dưỡng cao, lại có thể tạo

Ngày 04 - 07 - 2024

Xuất hiện sản phẩm nghỉ dưỡng giá bán từ 4,8 tỷ đồng tại Phú Quốc

Dự án tọa lạc tại Bãi Trường, cách bờ biển chỉ 100 mét. Đây cũng là bãi biển dài và

Gửi thông tin thành công !

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm